Hội Chữ thập đỏ tỉnh trà vinh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023
0:00 / 0:00
Nhằm triển khai về những nội dung cơ bản, điểm mới trong công tác quản lý hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên và công tác cán bộ Hội; Bồi dưỡng cho cán bộ Hội cơ sở, tình nguyện viên, hội viên Chữ thập đỏ cập nhật kiến thức nghiệp vụ công tác Hội; kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, kỹ năng tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người dân phòng tránh rủi ro khi có tình huống xảy ra và tổ chức thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, từ ngày 18/9/2023 đến ngày 04/10/2023 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 tại huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú, Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long và Châu Thành, có hơn 280 đại biểu là cán bộ Hội cơ sở tham dự.

Ảnh: Đại biểu tham dự lớp tập huấn công tác Hội cho cán bộ Hội cấp cơ sở năm 2023

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn được hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ, các nội dung: Những nội dung cơ bản về Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). Định hướng trọng tâm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024. Triển khai, quán triệt Kết luận số 44-KL/TW, ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/06/2010 của Ban Bí thư và Quyết định số 895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/7/2023 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/06/2010 của Ban Bí thư khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới”. Công tác an sinh xã hội liên quan đến lĩnh vực của Hội; tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; những nội dung cơ bản về Hội Chữ thập đỏ; Luật hoạt động Chữ thập đỏ. Hướng dẫn một số mẫu sử dụng trong quản lý hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (nhiệm kỳ 2022-2027); Công tác xây dựng tổ chức Hội; phát triển Hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; hướng dẫn thẻ Hội viên mới và cập nhật Hội viên, TNV theo hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư; triển khai thực hiện Quy chế Thi đua, Khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; Công tác tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa. Công tác kiểm tra và xây dựng quỹ Hội; Công tác vận động nguồn lực; Chăm sóc sức khỏe ban đầu dựa vào cộng đồng; vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người và một số nội dung khác có liên quan.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ Hội các cấp, hội viên, tình nguyện viên nắm vững tình hình tổ chức, hoạt động của Hội; các điểm mới về phong trào Chữ thập đỏ, kỹ năng và giải pháp trong công tác vận động nguồn lực, hiến máu tình nguyện; quản lý và phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên... góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TRÀ VINH
- Địa chỉ: Số 34, Tô Thị Huỳnh, Phường 1, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
- ĐT: (0294) 3862 613 - FAX: (0294) 3864 996; Email: ctdtravinh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh" khi sử dụng thông tin trên website này. Designed by VNPT