Lượt xem: 219

Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XI của HỘI Chữ thập đỏ Việt Nam

Trong 03 ngày (17-19/10/2022), tại tỉnh Bình Thuận, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 và một số nội dung về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đến dự có bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, cùng các đồng chí Thường trực Trung ương Hội chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bình Thuận và trực tuyến tại 78 điểm cầu với sự tham dự của 1.659 cán bộ chủ chốt các cấp Hội CTĐ thuộc các tỉnh, thành trên cả nước.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI tại tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam khẳng định: Hội nghị toàn quốc triển khai nghị quyết được tiến hành sau thành công của Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ XI thể hiện quyết tâm cao đưa nghị quyết vào cuộc sống và tích cực tổ chức thực hiện một số nội dung về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI tại tỉnh Bình Thuận.

Hội nghị diễn ra 3 ngày (17 – 19/10), sẽ tập trung quán triệt một số văn bản mới liên quan đến quản lý nhà nước về hoạt động hội, quỹ hội; những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XI; chương trình hành động, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết; một số nội dung có liên quan của Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính Phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ xã hội, từ thiện và một số văn bản liên quan đến tổ chức và hoạt động Hội; Tổng quan về Phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Đồng thời, các đại biểu sẽ được hướng dẫn thực hiện 2 chương trình trọng tâm là “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, hướng dẫn tổ chức Tết Nhân ái; công tác tổ chức, kiểm tra, công tác truyền thông vận động nguồn lực, công tác văn phòng, thi đua khen thưởng, công tác truyền thông,…Hướng dẫn về phát triển, quản lý và phát huy lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hướng dẫn thực hiện công tác tổng hợp, thống kê thông tin, báo cáo nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bên cạnh đó, với tầm quan trọng của chuyển đổi số và công tác truyền thông, vận động nguồn lực, hội nghị sẽ nghe giới thiệu chuyên đề Cổng thông tin điện tử của hội. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có một số hoạt động liên quan đến số hóa như triển khai địa chỉ nhân đạo inhandao, app.thiên nguyên; đồng thời, chuẩn bị tập hợp dữ liệu hội viên, tình nguyện viên để số hóa thông tin cá nhân trong dữ liệu quốc gia….

Tin, ảnh: Minh Điền

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 385
  • Tất cả: 186,088