Lượt xem: 501

Phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo

Trong các ngày 18-19/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và đoàn y, bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi (TPHCM) tổ chức phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo hai huyện Tiểu Cần và Châu Thành.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tham gia chương trình phẩu thuật mắt miễn phí

    Đây là hoạt động nhân đạo mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngay sau Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Một hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

    Sau hơn một tháng tổ chức khám lọc bệnh lý về mắt tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tiểu Cần và Châu Thành đã phát hiện gần 300 trường hợp bị bệnh về mắt, trong đó chỉ định phẩu thuật đục thủy tinh thể gần 250 ca. Trong hai ngày làm việc tại tỉnh Trà Vinh đoàn y, bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi đã phẩu thuật thành công cho 195 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể với tổng trị giá là 682 triệu đồng do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh vận động từ các nhà tài trợ.

    Chương trình phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo là chuỗi hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phát động và vận động nguồn lực để hỗ trợ, trợ giúp từ 1.000 đến 2.000 dễ bị tổn thương trong cuộc sống và thông điệp mạnh mẽ của “Tháng Nhân đạo” năm 2019 – Kết nối, sẽ chia và lan tỏa.

Minh Hiếu.
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 101
  • Trong tuần: 641
  • Tất cả: 175,044