Lượt xem: 261

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng VINGROUP năm học 2022-2023

Sáng ngày 11/12/2022, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Trà Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban quản lý Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Trà Vinh tổ chức Lễ trao “Học bổng Vingroup” cho học sinh nghèo học giỏi trong tỉnh năm học 2022-2023.

Đến dự lễ trao học bổng có Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; UBND phường 2; Trung tâm thương mại Vincom Plaza Trà Vinh; Siêu thị Vinmart Trà Vinh; lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố, cùng quý phụ huynh và các em học sinh được trao “Học bổng Vingroup” và Phóng viên Báo, Đài phát thanh truyền hình tỉnh đến tham dự.

Ảnh: Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và bà Trần Thị Thu Vân, Giám đốc Trung tâm thương mại Vincom Plaza Trà Vinh trao học bổng cho học sinh nghèo                                                                                                            

Phát biểu tại buổi Lễ trao “Học bổng Vingroup” cho học sinh nghèo học giỏi, ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao phong trào giúp đỡ trẻ em nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội rất quan tâm hỗ trợ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup trao nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn học giỏi trên địa bàn tỉnh trong những năm qua và hôm nay được sự tài trợ của Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tổ chức trao học bổng Vingroup cho 79 học sinh nghèo, học giỏi của tỉnh Trà Vinh, (trong đó 78 em được nhận mỗi suất trị giá 700.000 đồng/tháng và 01 em được nhận 1.000.000 đồng/tháng, thời gian các em được nhận 9 tháng/năm học.

Được sự thống nhất của đơn vị tài trợ, 79 em được nhận học bổng đợt 1 (từ tháng 9 đến tháng 11 của năm học 2022-2023), với số tiền là 164.800.000 đồng. Những tháng tiếp theo Quỹ Thiện Tâm sẽ chuyển tiền trực tiếp qua đường Bưu điện hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mà phụ huynh đã đăng ký. Ngoài ra, Quỹ Thiện tâm cũng chuyển các suất học bổng trong năm học 2022-2023 cho học sinh nghèo của tỉnh từ những năm trước được gia hạn và tiếp tục nhận học bổng qua tài khoản cá nhân của gia đình hoặc qua đường Bưu điện.

          Có thể nói đây là hoạt động xã hội thường niên của Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup, với những suất học bổng đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Quỹ Thiện tâm, sự phối hợp của các ngành các cấp đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng rất mong các em học sinh cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cố gắng học tập thật tốt để đạt được những thành tích tốt nhất, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đáp ứng được sự mong đợi của quý thầy cô và quý phụ huynh.

Tin: Hội CTĐ tỉnh - Ảnh: Quốc Toàn

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 402
  • Tất cả: 186,105