Lượt xem: 431

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh và các gia đình chính sách trong tỉnh

Nhân dịp về dự kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh và làm việc với lãnh đạo tỉnh (vào chiều 14/1), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác của Chính phủ, đã đến thăm, chúc tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh và các gia đình chính sách trong tỉnh Trà Vinh. Tham gia cùng Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc tết Ban Trị sự GHPG tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu trong buổi đến thăm, chúc tết Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: sự phát triển của Phật giáo Việt Nam luôn gắn liền với truyền thống của dân tộc, trong quá trình phát triển ngày càng có nhiều việc làm hay giữa việc đạo, việc đời và đồng bào Phật tử luôn có những đóng góp quan trọng trong công tác từ thiện xã hội. 

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, ghi nhận và có phần quà tết gửi đến Ban Trị sự GHPG tỉnh, đồng thời thông qua Ban Trị sự Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất đến các Hòa thượng, Thượng tọa và bà con Phật tử trong tỉnh đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui mới.

Đáp lại sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Hòa thượng Thạch Sok Xane – Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh khẳng định: tình cảm trên là nguồn động lực quan trọng để các vị không ngừng nỗ lực trong việc tu học, hành đạo và động viên Phật tử trong tỉnh không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết để góp phần cùng xây dựng tỉnh nhà, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh trên tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.  
 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Trà Vinh.

Đến thăm và phát biểu cùng với gia đình đồng chí Bùi Quang Huy – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; gia đình đồng chí Nguyễn Thái Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các đồng chí luôn là tấm gương sáng, gương mẫu đi đầu trong sự đoàn kết và tham gia thực hiện các phong trào cách mạng ở địa phương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu thuộc địa bàn huyện Châu Thành và thành phố Trà Vinh; tặng phần quà cho hộ nghèo và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: việc chăm lo cho nhân dân là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Trung ương đến địa phương. Thủ tướng Chính phủ cho rằng: với mức tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm qua được xem là mức tăng trưởng cao so với nhiều địa phương khác trong cả nước, điều đó chứng tỏ đời sống vật chất và tinh thần của người dân Trà Vinh không ngừng được nâng cao.

Nhân dịp sắp đến Tết Canh tý cổ truyền của dân tộc, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả nhân dân trong tỉnh Trà Vinh đón Tết Nguyên đán 2020 thật vui vẻ và hạnh phúc. 

                                                                                                Kim Trà
(Nguồn: 
https://www.travinh.gov.vn/ubnd/1426/37932/65519/602206/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Chinh-phu-Nguyen-Xuan-Phuc-tham--chuc-tet-Ban-Tri-su-Giao-hoi-Phat-giao-tinh-Tra-Vinh-va-cac-gia-dinh-chinh-sach-trong-tinh.aspx)
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 618
  • Tất cả: 175,021