Lượt xem: 418

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng hơn 200 phần quà tết cho hộ nghèo ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Ngày 14/1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà cho bà con hộ nghèo trên địa bàn huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh nhân dịp mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh với bà con nghèo ở xã Phương Thạnh, Càng Long.

Tại 2 điểm xã Phương Thạnh và xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng quà cho bà con nghèo các xã: Phương Thạnh, Bình Phú, Huyền Hội, An Trường, An Trường A và Tân Bình, gồm 225 phần quà với tổng kinh phí trên 240 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố Hồ Chí Minh và sự hỗ trợ đóng góp của Hội Chữ Thập đỏ, Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền, MTTQ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với bà con nghèo ở Trà Vinh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng năm mới, mừng Xuân Canh Tý 2020 đến bà con nghèo Trà Vinh nói chung và huyện Càng Long nói riêng vui tươi, hạnh phúc, đồng thời kêu gọi bà con tiếp tục phấn đấu, góp phần cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và đóng góp tích cực vào cuộc vận động xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. 
 
Đc Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh trao tặng tượng trưng 500 triệu đồng cho lãnh đạo MTTQ tỉnh Trà Vinh để chăm lo tết cho người nghèo trong tỉnh.

Dịp này, đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh để chăm lo quà tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

Được biết, nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ trên 11 tỷ đồng từ nguồn “Quỹ cứu trợ” và “Vì người nghèo” cho 24 tỉnh, thành phố trong cả nước còn nhiều khó khăn. Song song đó hệ thống Mặt trận các cấp của Thành phố cũng đã vận động các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ được gần 164 tỷ đồng để chăm lo người nghèo được vui Xuân đón Tết.
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 625
  • Tất cả: 175,028