Lượt xem: 248

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh: Thăm và hỗ trợ gia đình bị tai nạn giao thông

Nhân “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, chiều nay 08/11/2019, Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.


Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh thăm hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đến thăm các nạn nhân bị tai nạn giao thông, bà Nguyễn Thị Nghiệp đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế gia đình, đồng thời chia sẻ những tổn thương và mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, xây dựng cuộc sống gia đình tốt hơn.
Thông qua hoạt động thăm hỏi, động viên chia sẻ các nạn nhân và gia đình có người bị tai nạn giao thông góp phần giáo dục những người đang sống tham gia giao thông an toàn hơn để tránh xảy ra những tai nạn giao thông đáng tiếc.

Dịp này, đoàn đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho 10 gia đình có người bị tai nạn giao thông. Thân nhân các gia đình cảm ơn lãnh đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã quan tâm, giúp đỡ và động viên gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn; cố gắng vượt qua nỗi đau để cuộc sống gia đình ổn định, chăm lo cho con cái được tốt hơn.

Tại buổi gặp gỡ với đoàn, tất cả người nhà của các nạn nhân đều nghẹn ngào, đau xót, không nói nên lời. Qua các gia đình của nạn nhân bị tai nạn giao thông, chúng ta mới hiểu rằng, tai nạn giao thông chỉ trong tích tắc đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ, vì tai nạn giao thông đã cướp đi tất cả. Không ai muốn điều này xảy ra, do vậy mỗi gia đình, mỗi cá nhân hãy biết tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông đối với bản thân và cộng đồng.

Được biết, nhân “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và các cấp Hội đã trao tặng số tiền 55  triệu đồng cho 55 gia đình có người bị tai nạn giao thông ở các địa phương trong toàn tỉnh.

Lê Duy
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 648
  • Tất cả: 175,051