Lượt xem: 170

Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018

Nhằm thực hiện kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thí điểm tổ chức “Tháng Nhân đạo” lấy tháng 5/2018 là năm đầu tiên phát động “Tháng Nhân đạo” (từ 01/5-31/5) thời gian cao điểm từ 8/5 đến 19/5 nhằm kỷ niệm 155 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup và Y, Bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Ân tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo nhân dịp "Tháng Nhân đạo"

    Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Công văn số 1571/UBND-KGVX ngày 08/5/2018 về việc phối hợp tổ chức thực hiện “Tháng Nhân đạo” trên địa bàn tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình UBND tỉnh cho phép vận động nguồn lực trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ), các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (gọi tắt là các tổ chức, cá nhân).

    Qua một tháng vận động được sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân đóng góp tổng giá trị trên 533,7 triệu đồng, trong đó tiền mặt trên 227 triệu đồng, thuốc chữa bệnh trị giá 50 triệu đồng; quà trị giá 30 triệu đồng và khám, siêu âm, xét nghiệm tầm soát viêm gan B giá trị 226,5 triệu đồng. Số tiền mặt vận động được các cấp hội trong tỉnh đăng nộp vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, chi nhánh Trà Vinh. Tỉnh hội sử dung quỹ “Tháng Nhân đạo” này đúng mục đích vào việc trợ giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dễ bị tổn thương, xây nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo trong tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phát biểu tại buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo nhân dịp "Tháng Nhân đạo"


Khu vực cấp phát thuốc và tặng quà cho người nghèo

    Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Sở Y tế và phòng khám Đa khoa Thiên Ân Trà Vinh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 900 người nghèo tại 3 xã (Mỹ Long Nam, Trường Long Hòa và Phước Hưng) và khám, siêu âm, xét nghiệm tầm soát viêm gan B cho 755 cán bộ, hội viên chữ thập đỏ trong tỉnh tại phòng khám Đa khoa Thiên Ân Trà Vinh. Đồng thời đã trích 95 triệu đồng từ quỹ “Tháng Nhân đạo” cấp cho Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang 55 triệu đồng để hỗ trợ mua dụng cụ học tập cho học sinh nghèo tại các trường trong huyện nhân ngày khai giảng năm học mới (2018-2019); cấp cho Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành 40 triệu đồng cất nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo.

    Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh chân thành cám ơn và ghi nhận những tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp quý báu của các tổ chức, cá nhân đã chia sẻ với tinh thần “tương thân tương ái” đã góp cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh hoàn thành Kế hoạch phát động “Tháng Nhân đạo”, góp phần thực hiện an sinh xã hội tỉnh nhà.

9N.

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 617
  • Tất cả: 175,020