Lượt xem: 304

“Tháng Nhân đạo” - Kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 156 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Sáng ngày 17/5/2019, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì phối hợp Bưu điện tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẽ chia và lan tỏa”.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2019 và đặt thùng từ thiện tại các điểm Bưu điện trong tỉnh Trà Vinh

    Đến dự lễ phát động “Tháng Nhân đạo” có ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng 150 tình nguyện viên Chữ thập đỏ, cán bộ Bưu điện tỉnh Trà Vinh, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

    Tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì cộng đồng, đóng góp hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh trợ giúp cho hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, nạn nhân, gia đình nạn nhân, các đối tượng dễ bị tổn thương trong cuộc sống hộ có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp.

    Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tuyên truyền và vận động các nguồn lực trong tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người neo đơn, gia đình chính sách để họ vươn lên trong cuộc sống.

    Tại lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho các cụ cao tuổi (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng); 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng); thăm 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh (mỗi suất 500.000 đồng). Để tri ân tấm lòng nhân đạo của các mạnh thường quân Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng 03 bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong công tác nhân đạo tại tỉnh nhà.

Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc lễ phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2019

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận bảng tài trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh

Ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng quà cho các cụ cao tuổi


Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các cụ cao tuổi


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu họcLãnh đạo tỉnh ủng hộ thùng từ thiện tại lễ phát động


Các tình nguyện viên tham dự diễu hành đi bộ qua các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh

Tổ chức đoàn thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh

    Qua gần 1 tháng vận động với cao điểm là từ ngày 8/5 đến ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ số tiền và hiện vật trên 1 tỷ đồng.

    Trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện, phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo...

    Sau lễ phát động trên 150 lực lượng tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, lực lượng vũ trang đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường trong nội ô thành phố Trà Vinh để truyền đi thông điệp của “Tháng Nhân đạo” năm 2019 đó là “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” đến các tầng lớp nhân dân.

Minh Hiếu.

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 614
  • Tất cả: 175,017