Lượt xem: 271

Phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tỉnh Trà Vinh

Hưởng ứng Lễ phát động “ Tháng Nhân đạo” năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và đoànY, Bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phô Hồ Chí Minh tổ chức phẩu thuật mắt miễn phí cho người nghèo hai huyện Tiểu Cần và Châu Thành. Đây là hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa, thiết thực chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh , Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Bà Nguyễn Thị Nghiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến khảo sát chương trình phẩu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

    Chương trình này đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với bệnh viện Nguyễn Trãi từ năm 2010 đến nay. Qua 10 năm thực hiện chương trình mang lại ánh sáng cho hơn 2.000 người nghèo bị bệnh đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi (trên 60 tuổi), là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến, nếu được chuẩn đoán và phẩu thuật sớm thì thị lực sẽ tốt hơn so với người phẩu thuật muộn. Các yếu tố môi trường, lối sống, chế độ dinh dưỡng, di truyền, chấn thương… là một phần nguyên nhân gây ra đục thủy tinh thể.

    Qua khám sàng lọc đã phát hiện hơn 300 case bị bệnh về mắt, trong đó đục thủy tinh thể có chỉ định phẩu thuật là 250 case. Trong hai ngày ngày 18-19/5/2019 đoàn Y, Bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi đã phẩu thuật thành công cho 195 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, tổng chi phí là 682 triệu đồng do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh vận động các nhà tài trợ.

    

BS.CKI. Nguyễn Thị Nghiệp hướng dẫn cho người bệnh sử dụng thuốc và tự chăm sóc mắt

    Không dừng lại ở “Tháng Nhân đạo” mà chương trình sẽ được phối hợp thực hiện cho những năm tiếp theo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân nghèo được khám tầm soát và phẩu thuật miễn phí tại các huyện trong tỉnh không phải lên tuyến trên đễ giảm bớt khó khăn cho người nghèo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững.

9N.
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 645
  • Tất cả: 175,048